DTC World Vietnam Dành Một Ngày Vui Chơi Cùng Trẻ Em Tại Chùa Kỳ Quang II

08/11/2022

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tại DTC World

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là một truyền thống đã có mặt từ lâu ở DTC World. Tại DTC World, chúng tôi luôn được thúc đẩy bởi các giá trị cốt lõi của mình để có trách nhiệm và chăm sóc cộng đồng nơi mà tổ chức chúng tôi hoạt động. Chúng tôi cố gắng nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng và đóng vai trò như những người quản lý tốt xã hội và cộng đồng. Phương pháp tiếp cận và nhìn nhận về trách nhiệm xã hội doanh nghiệp của chúng tôi được thấm nhuần với văn hóa trao trả cho các cộng đồng đang gặp khó khăn.

 

Hàng năm, nhân viên tại mỗi văn phòng của DTC World đều tham gia các hoạt động tình nguyện nhằm cải thiện phúc lợi của con người và môi trường mà chúng tôi đang hoạt động.


Vào ngày 29 tháng 10 năm 2022, nhân viên của DTC World Vietnam đã tình nguyện đến chùa Kỳ Quang II cho sự kiện Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.


Bối cảnh chùa Kỳ Quang II

Nằm trong một con hẻm nhỏ của Thành phố Hồ Chí Minh, chùa Kỳ Quang II được xây dựng vào những năm 1920. Khởi đầu là chùa làng, ban đầu có tên là Thanh Châu Tự.

Chùa Kỳ Quang II là nơi thờ tự cho đến ngày nay.

Từ năm 1994, chùa cũng bắt đầu hoạt động như một mái ấm, nơi chăm sóc các trẻ em bị bỏ rơi và khuyết tật.


Bắt đầu vào sáng sớm ngày 29 tháng 10…


Các đồng nghiệp của chúng tôi đang dỡ những thùng giấy đựng đồ dùng cần thiết hàng ngày - quyên góp cho trẻ em.


Tất cả các nhân viên từ văn phòng DTC World Việt Nam chúng tôi đã đến chùa Kỳ Quang II trong tinh thần phấn khởi. Chúng tôi mang theo nhiều nhu yếu phẩm hàng ngày để quyên góp cho các em nhỏ ở chùa. Các mặt hàng được quyên góp bao gồm sữa bột, tã giấy, dầu ăn và chất tẩy rửa, tất cả đều được mua bằng tiền quyên góp từ công ty và các khoản quyên góp bổ sung được tổng hợp lại từ các nhân viên. Những món đồ này được quyên góp nhằm hỗ trợ các em nhỏ đang sống tại chùa Kỳ Quang II. Hiện có khoảng 150 trẻ em ở đó.


Chụp ảnh nhóm sau khi trao những món đồ quyên góp  cho đại diện chùa Kỳ Quang II


Dù còn khá sớm nhưng không khí đã rất náo nhiệt khi chúng tôi bắt đầu gặp gỡ các em nhỏ. Trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, nhiều trẻ em và đồng nghiệp của chúng tôi đã bắt đầu chơi đùa và vui vẻ cùng nhau.


Hiện có khoảng 150 trẻ mồ côi đang ở tại chùa. Vào ngày chúng tôi đến, chúng tôi chia thành nhiều nhóm khác nhau, giao lưu và chơi với lũ trẻ.


Những đứa trẻ và chúng tôi cùng chơi đồ chơi một cách hoà nhập vui vẻ như đã quen nhau từ trước.


Với những món đồ chơi đơn giản và chúng tôi đã có thể làm cho những đứa trẻ này (và cả chúng tôi) thực sự hạnh phúc.Nhiều trẻ nhỏ có niềm đam mê học tập.Hầu hết trẻ em đều thích vẽ, giống như bất kỳ đứa trẻ nào khác trên khắp thế giới!Tất cả chúng tôi đã có một buổi sáng tuyệt vời bên các em nhỏ mà chúng tôi đã gặp ở chùa Kỳ Quang II.


Thật sự rất vui khi nhìn thấy tất cả những khuôn mặt hạnh phúc của các em nhỏ. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã làm cho ngày của tụi trẻ tươi vui hơn, giống như cách đám trẻ đã chạm vào trái tim của chúng tôi.Chúng tôi vô cùng tự hào về sự tham gia của tất cả nhân viên văn phòng DTC World Việt Nam của chúng tôi vào hoạt động có ý nghĩa này. Chúng tôi hy vọng rằng nhiều người và tổ chức có thể tham gia với chúng tôi và đóng góp thời gian của họ cho một lý do xứng đáng như vậy. Nó luôn luôn là một niềm vui khi mọi người đến với các mục tiêu trách nhiệm xã hội trong tâm trí, tình nguyện cùng nhau để có một sự thay đổi tích cực.


Đọc các tin tức khác trên DTC World:

DTC Việt Nam Tình nguyện tại Foodbank Việt

Quyên góp ủng hộ nạn nhân lũ lụt ở Malaysia

Chia sẻ của DTC World về Tính bền vững của Doanh nghiệp tại Mạng lưới Hiệp ước Toàn cầu Singapore